Aqua City – Xu Hướng Chọn Cuộc Sống Xanh

Trước tình trạng ô nhiễm diễn ra trên toàn cầu, xu hướng sống xanh ngày càng trở nên ưa chuộng. Thay vì đầu tư xây dựng vào những khu đất vàng tại khu vực trung tâm của các thành phố lớn thì giờ đây lại chuyển hướng dần sang những khu vực lân cận trung tâm. Việc lựa chọn không gian sống gần gũi với thiên nhiên tại các khu đô thị thông minh đang dần trở thành xu hướng với đối tượng cư dân cao cấp, chú trọng đến chất lượng sống. Nắm bắt được điều đó, tập đoàn Novaland đã phát triển dự án Khu đô thị sinh thông minh Aqua City cùng với việc ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng đời sống, đề cao giá trị sống xanh với cư dân sinh sống tại đây.

Xu hướng sống xanh đã thúc đẩy các nhà phát triển bất động sản phải tính chuyện xây dựng các khu đô thị sinh thái với đủ cả hai tiêu chí “vừa bền vững, vừa thông minh hơn”. Trên thế giới hiện có khoảng hơn 100 thành phố ở các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật đã triển khai những khu đô thị sinh thái thông minh với nhiều cấp độ khác nhau.

Việt Nam cũng nhanh chóng bắt kịp xu thế với sự hiện diện của các dự án đô thị sinh thái thông minh có quy mô lớn, được quy hoạch đồng bộ liền kề các đô thị trung tâm thành phố lớn. Nổi bật hiện nay có thể kể đến dự án khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City phía Đông TP.HCM do Tập đoàn Novaland phát triển.

Việc phát triển một khu đô thị sinh thái thông minh đòi hỏi nhiều yếu tố như không gian xanh tự nhiên, mật độ xây dựng, vật liệu sử dụng, phong cách thiết kế, tiện ích nội khu… Bên cạnh tiêu chuẩn về môi trường sống trong lành hay các tiện ích về vật chất, tinh thần cho cư dân, thì các tiêu chí về năng lượng xanh sạch, thân thiện môi trường và an toàn cho sức khỏe cộng đồng cũng được coi là yếu tố vô cùng quan trọng.

Xét trên các yếu tố này, Aqua City đang sở hữu nhiều lợi thế “cần và đủ”. Thừa hưởng hệ sinh thái tự nhiên trù phú của một vùng đất 3 mặt giáp sông, diện tích rộng lớn lên đến hơn 600 ha, Aqua City dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh và tiện ích nội khu. Hơn thế nữa, nhà phát triển còn đề cao việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến với mục tiêu khi hoàn thiện nơi đây sẽ là khu đô thị chuẩn mực đúng với tên gọi của nó: vừa “sinh thái”, vừa “thông minh”.

đô thị sinh thái Aqua City